Dịch vụ

BẢO HÀNH XE SYM

BẢO HÀNH XE SYM

Công ty TNHH Ô TÔ QUỐC THỊNH Chúng tôi mong rằng trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ vấn đề chất lượng nào của xe hoặc linh kiện. Quý khách hàng trước hết hãy nghĩ đến đại lý chng tôi .Nơi quý khách đã tin tưởng lựa chọn mua xe để được trợ giúp tốt nhất.

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng về dịch vụ sửa chữa ôtô, cung cấp phụ tùng đảm bảo đúng chủng loại và được bảo hành chính hãng các phụ tùng thay thế, đồng và sơn.

Nhận sửa chữa, thay phụ tùng mới cho các loại xe tải Veam, xe tải nặng, nhẹ, xe tai nạn bảo hiểm... cũ và bảo dưỡng định kì cho xe mới.

Xin đừng lơ là công việc bảo dưỡng xe vì nó chẳng những ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn, đến tuổi thọ của xe mà còn giúp bạn tận dụng những ích lợi mà hệ thống dịch vụ hậu mãi của Công ty Ô TÔ QUỐC THỊNH có thể dành cho bạn.

ĐIỀU LỆ BẢO HÀNH, BẢO DƯỠNG XE SYM

1. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

- Xe phải được bán, được hoàn chỉnh và kiểm tra bởi các ĐẠI LÝ của Công ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam.
- Xe phải được vận hành và phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thực hiện bởi ĐẠI LÝ của Công ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam phù hợp với những chỉ dẩn trong Sách hướng dẩn sử dụng xe.

2. THỜI HẠN BẢO HÀNH

- Thời hạn bảo hành cho xe ô tô SYM là 24 tháng kể từ ngày giao xe cho người chủ đầu tiên hay ngày đăng ký bảo hành, hoặc là cho đến khi xe chạy được 50.000 Km, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.
- Thời hạn bảo hành bình accu là 12 tháng hoặc 30.000 Km từ ngày lấy bảng số, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.

- Thời hạn bảo hành linh kiện mới là 06 tháng hoặc 10.000 Km, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.

3. BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

        Trong vòng 15 ngày kể từ ngày giao xe,

Lưu ý:
-  Khách hàng có trách nhiệm trả tiền công và cho những phụ tùng, vật liệu thay thế.
-  Khách hàng phải lưu giữ sổ bảo hành với đầy đủ những ghi nhận về bảo dưỡng định kỳ.

f1c2240886bc69e230ad

4. NHỮNG VẤN ĐỀ KHÔNG THUỘC PHẠM VI BẢO HÀNH

Điều lệ bảo hành này không áp dụng cho các trường hợp được xem như thiệt hại do việc sử dụng xe, thiệt hại về thời gian, do những bất tiện, phiền phức hay những thiệt hại liên quan đến việc sử dụng xe.

Cũng không bao gồm những thiệt hại hay tác hại đến quyền sở hữu cá nhân, hoặc chi phí để đưa xe bị hỏng đến đại Lý. Điều lệ bảo hành cũng không áp dụng cho các trường hợp:

- Dịch vụ bảo dưỡng thông thường như thay dầu bôi trơn, thắng, ly hợp, xú páp, bánh xe v.v...

- Thay thế những phụ tùng bị mòn hay hư hỏng theo quá trình sử dụng xe như: bu gi, các loại lọc, chổi than, các tiếp điểm, cầu chì, dĩa ly hợp, bố thắng, dây thắng các loại, bóng đèn, chụp đèn, bình điện, dây điện, vỏ ruột, vít chỉnh xú páp, phim cách nhiệt và các chi tiết cao su (trừ phớt dầu).

- Những xe được sử dụng để đua, cho thuê mướn hay sử dụng như phương tiện chuyên chở công cộng.

- Những yêu cầu sửa chữa, thay thế do nguyên nhân tai nạn, va chạm hay do các tác nhân bên ngoài khác như trường hợp các chi tiết bị rỉ sét, lão hóa, ăn mòn hay phai màu tự nhiên do hóa chất, do lưu xe ngoài trời, do thiên tai hay các điều kiện thời tiết hoặc điều kiện sử dụng không bình thường.

- Những hư hỏng do sử dụng xe không đúng cách, cẩu thả, sử dụng không bình thường, không cẩn thận hoặc sử dụng xe không đúng mục đích thiết kế, không phù hợp với những hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

- Những hư hỏng do lắp phụ tùng không phải phụ tùng chính gốc của SYM.

- Những trường hợp xe bị thêm bớt, thay đổi thiết kế, cấu trúc hay lắp thêm những chi tiết, phụ kiện khác không được sự chấp thuận của Công Ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam.

- Những trường hợp xe bị tháo lắp, điều chỉnh hay sửa chữa gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho độ an toàn và tin cậy của xe.

- Những trường hợp xe không được bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và đúng theo yêu cầu tại các đại Lý của Công Ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam.

- Những trường hợp xe được tháo lắp, điều chỉnh hay sửa chữa mà không phải do các đại Lý của Công Ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam thực hiện.

5. TRÁCH NHIỆM BẢO HÀNH

          Nếu có bất cứ hư hỏng nào xảy ra đối với xe SYM thỏa mãn các điều kiện bảo hành nêu trên, Công Ty TNHH ô tô Sanyang Viện Nam chịu trách nhiệm thay thế miễn phí hoàn toàn tất cả các chi tiết hư hỏng bằng phụ tùng mới hay tương đương nếu Công Ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam xác nhận rằng nguyên nhân hư hỏng là do chất lượng vật liệu hay do sai sót trong quá trình sản xuất.

          Điều lệ bảo hành này áp dụng để sửa chữa hay thay thế cho các chi tiết bị hư hỏng và khắc phục hoàn hảo các sự cố hư hỏng. Điều lệ bảo hành không áp dụng để thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hay cả xe với bất cứ lý do nào.

          Khách hàng có trách nhiệm chi trả các phí tổn đối với các công việc sửa chữa không thuộc phạm vi bảo hành.

6. SỬA CHỮA BẢO HÀNH.

            Các chi tiết được thay thế hoặc sửa chữa trong phạm vi bảo hành chỉ được bảo đảm trong phạm vi thời gian bảo hành gốc của xe.

7. TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

       Khách hàng có trách nhiệm đối với những công việc sau:

- Kiểm tra chắc chắn rằng cửa hàng mà bạn mua xe là đại lý chính thức của Công ty TNHH ô tô Sanyang Viêt Nam.

- Đọc kỹ điều lệ bảo hành.

- Kiểm tra chắc chắn rằng phiếu bảo hành đã được điền đầy đủ bao gồm cả chữ ký của bạn, của đại diện đại lý và được đại lý đóng dấu hợp lệ.

- Thực hiện bảo dưỡng định kỳ đầy đủ cho xe bạn tại các đại lý của Công ty TNHH ô tô Sanyang Việt Nam và lưu giữ đầy đủ những ghi nhận về bảo dưỡng định kỳ

- Kiểm tra chắc chắn rằng đại lý thực hiện đúng và đầy đủ các công việc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của bạn.

- Xuất trình sổ bảo hành này mỗi khi bạn đưa xe đến đại lý để tiếp nhận các dịch vụ hậu mãi.

- Sổ bảo hành được cấp 1 lần. Hãy giữ gìn cẩn thận sổ bảo hành.

8. KẾ HOẠCH BẢO DƯỠNG

          Kế hoạch bảo dưỡng được thiết lập để bạn chắc chắn rằng chiếc xe của mình được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt nhất bằng cách thực hiện đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu.

          Cùng với việc thực hiện đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ, bạn nên thực hiện việc kiểm tra xe mỗi ngày để bảo đảm rằng xe của bạn luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Bằng cách này bạn có thể kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc và điều chỉnh nó trước khi có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc lớn. Cách thực hiện việc kiểm tra hằng ngày này cũng được chỉ dẫn cặn kẽ trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

         Sách hướng dẫn sử dụng xe đã nêu lịch bảo dưỡng với thời hạn và chi tiết các công việc cần thực hiện, phần sau của sổ bảo hành này là những ghi nhận về bảo dưỡng định kỳ, chúng phải được đại lý ký tên và đóng dấu xác nhận sau mỗi lần thực hiện bảo dưỡng định kỳ.